Trồng “Hàng cây quân dân” mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn tại xã Tân Hưng

19/02/2024 | 2171

Ngày 19/02, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố phối hợp với UBND xã Tân Hưng tổ chức trồng “Hàng cây quân dân” tại xã Tân Hưng. Đến dự có đồng chí đồng chí Lâm Bá Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Vũ Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo xã Tân Hưng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và xã Tân Hưng cùng các tân binh trồng hàng cây quân dân

Mô hình “Hàng cây quân dân” là sự phối hợp giữa Ban CHQS thành phố với UBND xã Tân Hưng nhằm lan tỏa về ý thức bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, bền vững trong cộng đồng. “Hàng cây quân dân” trồng tại Tân Hưng với gần 40 cây hoa ban Tây Bắc để lấy bóng mát, tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường tại tuyến đường thôn Lê Lợi, xã Tân Hưng. Đây là hoạt động trong chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động giai đoạn 2021 – 2025 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, UBND xã Tân Hưng tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Tại buổi giao lưu, các vị đại biểu và các tân binh đã được thưởng thức chương trình văn nghệ với những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi hình tượng người lính bộ đội cụ Hồ… đồng thời các tân binh đã nhận những lời động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố và lãnh đạo địa phương, được bày tỏ tâm tư nguyện vọng trước khi lên đường nhập ngũ. Cũng nhân dịp này, các Hội, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và địa phương cũng có những phần quà động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Lãnh đạo xã Tân Hưng tặng quà động viên Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

Được biết, trong đợt giao quân lần này, xã Tân có 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ. Trong đó có 8 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 164 – quân đoàn 2; 1 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự tại Lữ đoàn 144- Bộ Tổng tham mưu và 3 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân./.          

Nguyễn Hồng – Xuân Điệu (Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.