Đoàn công tác của thành phố thăm, tặng quà và dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ tại Lữ đoàn Pháo binh 164, Quân đoàn 12

05/06/2024 | 800

Ngày 04/6, Đoàn công tác của thành phố do đồng chí Doãn Quốc Hoàn – Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã tổ chức đi thăm, động viên các chiến sỹ mới nhập ngũ quê thành phố Hưng Yên, đồng thời dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2024 tại Lữ đoàn Pháo binh 164, Quân đoàn 12, đóng tại xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cùng đi Thượng tá Vũ Quang Hưng – Uỷ viên Ban Thường vụ thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của thành phố và lãnh đạo, sỹ quan, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Các đại biểu dự Lễ Tuyên thệ

Năm 2024, Lữ đoàn Pháo binh 164 tiếp nhận và huấn luyện tổng số 340 chiến sĩ mới thuộc các địa phương gồm thành phố Hưng Yên, huyện Phù Cừ của tỉnh Hưng Yên và huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Trong đó riêng thành phố Hưng Yên có 138 chiến sỹ.  3 tháng qua, cán bộ các cấp trong Lữ đoàn đã tận tình giúp đỡ, chỉ bảo chiến sỹ mới bằng tất cả sự nhiệt tình, trách nhiệm và tình cảm sâu sắc nhất. Các cơ quan đơn vị đã làm tốt công tác đón nhận, chuẩn bị huấn luyện, tổ chức huấn luyện ngoại khóa, chính khóa theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đồng thời làm tốt công tác bảo đảm mọi mặt, quan tâm đúng mức đến đời sống vật chất và tinh thần cho chiến sỹ mới như nơi ăn ở, sinh hoạt, quân tư trang, mô hình học cụ, giáo án bài giảng, thao trường bãi tập v.v… Trong quá trình huấn luyện, Lữ đoàn đã kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, chiến thuật với kỹ thuật, cơ bản với ứng dụng. Sau 3 tháng huấn luyện, qua kiểm tra đánh giá, đại bộ phận chiến sĩ mới của Lữ đoàn Pháo binh 164 đều có giác ngộ chính trị tốt, hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ Xã hội chủ nghĩa. Có nhận thức cơ bản về Đảng, Nhà nước, Quân đội, xây dựng tình cảm, hình thành phẩm chất và nhân cách của người quân nhân cách mạng. Có thể lực tốt, kỷ luật nghiêm, nắm chắc được một số nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật binh chủng hợp thành, động tác điều lệnh và thực hiện tốt các động tác cơ bản của người chiến sỹ, làm cơ sở để tiếp thu các nội dung chương trình huấn luyện tiếp theo. Kết quả kiểm tra các nội dung khoa mục đối với chiến sĩ mới có 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 78,52% các nội dung khá, giỏi, đồng thời có nhiều chiến sỹ mới đạt được những kết quả cao và được đơn vị khen thưởng.

Toàn cảnh Lễ Tuyên thệ

Tại Lễ tuyên thệ, đại diện các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam; cùng toàn thể 340 chiến sỹ mới thề dưới Quân kỳ quyết thắng sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

 

Đại diện chiến sỹ mới đọc 10 lời thể danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Lễ Tuyên thệ

Diễu binh tại Lễ Tuyên thệ

Xuân Điệu (Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.