Hưng Yên đã hỗ trợ trên 68 nghìn người gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19

25/05/2020 | 4419

Ngày 22.5, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về Hưng Yên kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ (Nghị quyết số 42) và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

Đoàn kiểm tra của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội làm việc tại tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42, Sở đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu với UBND tỉnh triển khai thực hiện gói hỗ trợ; phối hợp với các ngành, địa phương nắm chắc tình hình các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; rà soát, thống kê 7 nhóm đối tượng thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 42...

Đến hết ngày 21.5, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện hỗ trợ 68.514 người thuộc nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội, đạt gần 65% số đối tượng thụ hưởng thuộc nhóm. 

Dự kiến đến hết ngày 24.5, các địa phương trong tỉnh sẽ hoàn thành việc hỗ trợ 3 nhóm đối tượng này và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát, cập nhật, hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại là: người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh. 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đề nghị làm rõ một số vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện gói hỗ trợ như: việc nắm bắt danh sách, khó khăn thực tế của nhóm đối tượng lao động tự do bị mất việc, hộ kinh doanh cá thể ngừng hoạt động; doanh nghiệp đề nghị tạm dừng, hoãn đóng thuế, bảo hiểm, cho công nhân nghỉ việc, giãn việc; niêm yết công khai danh sách đối tượng được hỗ trợ; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể… Đồng thời, đoàn cũng giải đáp những kiến nghị, vướng mắc trong quá trình triển khai trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, đoàn công tác làm việc trực tiếp với UBND huyện Phừ Cừ và kiểm tra trực tiếp tại một số điểm cấp tiền hỗ trợ trên địa bàn huyện Phù Cừ.

Nguồn: baohungyen.vn
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.