Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”

16/08/2019 | 220

Chiều ngày 15/8, tại trung tâm hội nghị tỉnh, Tạp chí Môi trường và Đô thị Viêt Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hưng Yên và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Cuộc thi nhằm hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa. Dự lễ phát động có ông Hồ Chí Hưng- Tổng Thư ký Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; ông Phạm Văn Hiệu- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Quang Lâm- Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Vũ Văn Thuần- Phó chủ tịch UBND thành phố; ông Đồng Xuân Thụ- Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Toàn cảnh Lễ  phát động

Lễ phát động sử dụng chai thủy tinh đựng nước thay vì sử dụng chai nhựa

Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” áp dụng với rộng rãi với tất cả công dân Việt Nam mọi vùng miền trên cả nước và kiều bào nước ngoài. Không chỉ các chuyên gia, doanh nghiệp mà học sinh, sinh viên đến người già từ thành thị đến nông thôn; từ những nhân viên văn phòng đến các tiểu thương ở chợ… đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Ban tổ chức mong muốn cuộc thi lần này không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, mà còn tìm ra được những ý tưởng, mô hình, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa. Qua đó, kết nối ý tưởng, mô hình của tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để làm ra một mô hình hạn chế rác thải nhựa hiệu quả trên cả nước. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân sử dụng các đồ dùng nhựa dùng nhiều lần thay vì các sản phẩm nhựa dùng một lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế hẳn nhựa nilon, giúp hạn chế tối đa phát sinh rác thải nhựa.

Ông Vũ Văn Thuần-  Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu, chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên nói chung đã có những văn bản và hành động cụ thể, đặc biệt là trong các cuộc họp ở cơ quan công sở đã không sử dụng chai nhựa, thay vào đó là bình thủy tinh dùng nhiều lần, từ đó lan rộng tuyên truyền đến người dân cùng chung tay tích cực phòng chống rác thải nhựa. Đối với chương trình của Tạp chí môi trường và đô thị Việt Nam, phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Thuần cho đây là chương trình có sức lan tỏa lớn, bởi đối tượng của cuộc thi vô cùng rộng rãi; đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đồng hành với cuộc thi để cuộc thi đạt kết quả tốt.

Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ ngày 15/8/2019 - 15/2/2020. Các tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức qua email: bandientu.mtdt@gmail.com.  Giải thưởng của chương trình chia làm 3 hạng mục Ý tưởng, Mô hình và Sản phẩm. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới.

Các đại biểu tham gia dọn rác tại khu vực đầm, hồ An Vũ

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng lãnh đạo, nhân viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên cùng nhặt rác xung quanh khu vực đầm, hồ An Vũ.

                       Minh Trang- Xuân Điệu (Đài Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.