Liên đoàn lao động thành phố tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020

01/04/2021 | 697

Ngày 01/4, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020. Về dự chỉ đạo có đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lương Công Chanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Năm 2020 toàn thành phố có 9.511 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó nữ là 6.299 người. Chất lượng CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Điều kiện lao động của CNLĐ trong doanh nghiệp được nâng cao, máy móc thiết bị được đầu tư hiện đại, các yếu tố môi trường được kiểm tra định kỳ. Tình hình pháp luật lao động được chấp hành theo đúng quy định, 100% doanh nghiệp thực hiện mức lương tối thiểu vùng mới, CNVCLĐ được đóng BHYT, BHXH, BHTN đầy đủ.

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên công đoàn, người lao động, LĐLĐ thành phố thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức công đoàn cũng như của các cấp và địa phương như phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo; văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà; phong chào chiều thứ sáu... Trong năm, hưởng ứng tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động và các ngày lễ lớn, Liên đoàn lao động thành phố đã phối hợp thăm hỏi, tặng 213 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động với tổng số tiền gần 84 triệu đồng; phối hợp tặng thưởng đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản xuất trị giá trên 55 triệu đồng. Đặc biệt, trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid19, LĐLD thành phố đã vận động công nhân, viên chức, lao động ủng hộ công tác phòng chống dịch với số tiền gần 800 triệu đồng……

Tại hội nghị đã trao cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 tập thể; tặng cờ thi đua bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và các phong trào thi  đua năm 2020; đồng thời trao giấy khen của UBND thành phố và LĐLĐ thành phố cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc khác.

Đồng chí Chủ Ngọc Hoa Liễu - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của LDLD tỉnh
cho công đoàn Công ty Cổ phần  Môi trường và Công trình đô thị Hưng Yên

Đồng chí Lương Công Chanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao bằng khen của LĐLD tỉnh cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen
cho các tập thể Hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020

Đồng chí Lê Thành Công - chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, người lao động trên địa bàn; tích cực tuyên truyền đoàn viên về Luật Lao động được Quốc Hội thông qua tháng 11/2019, tham gia sửa đổi Luật Công đoàn; tăng cường xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp… qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố.

                   Nguyễn Hồng - Xuân Điệu (Đài truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.