Mít tinh hưởng ứng “Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS” năm 2022

01/12/2022 | 705

Sáng ngày 01/12, Thành đoàn Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện nhiệt đới Hưng Yên tổ chức lễ Mít tinh và Diễu hành hưởng ứng “Tháng Hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS ngày 01/12” năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lương Công Chanh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND thành phố; cán bộ bệnh viện Nhiệt đới Hưng Yên và 300 học sinh một số trường THPT trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hiện nay tình hình dịch HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên dần được kiểm soát, tuy nhiên vẫn đang còn nhiều diễn biến phức tạp với xu hướng trẻ hóa và tăng nhanh ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới. Tính đến ngày 31/10/2022 có tổng số người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh là 1.940, trong đó người nhiễm HIV/AIDS còn sống 1.035 và 905 người đã tử vong do AIDS; 100% số huyện/thành phố/thị xã và 96,9% số xã/phường/thị trấn có người nhiễm; lứa tuổi từ 15 – 39 tuổi chiếm 67%, lây nhiễm qua đường tình dục có chiều hướng gia tăng. Trong những năm qua, công tác phòng chống HIV vẫn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo; được sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, dự án quốc tế với các giải pháp đồng bộ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Toàn cảnh buổi mít tinh

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay được triển khai với chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”. Thông điệp này nhằm kêu gọi lực lượng thanh, thiếu niên và các em học sinh phải gương mẫu học tập, tích cực tham gia tuyên truyền và thực hiện phòng, chống các tệ nạn xã hội; phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương, trường học.

Đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở Y phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi mít tinh, đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó giám đốc Sở Y tế kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm chỉ đạo, phối hợp tổ chức thực hiện tốt Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 đến tận các cơ sở và người dân. Các cơ quan chuyên môn, cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV cho các tầng lớp nhân dân; đặc biệt tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi mít tinh

Sau lễ mít tinh, hơn 300 đại biểu đã diễu hành dọc các tuyến đường nhằm kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng, tham gia phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS.

Đoàn diễu hành qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố

                                                          Minh Trang – Công Hiếu (Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.