Rợp trời cánh trắng tại đảo Cò giữa lòng thành phố Hưng Yên

20/06/2019 | 4033

Được mệnh danh là “báu vật” thiên nhiên ban tặng mảnh đất Hưng Yên, đảo Cò đang ngày càng trở nên vô cùng độc đáo với khung cảnh rập rờn cánh trắng đầy lãng mạn giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sầm uất.

Bên cạnh địa danh du lịch Phố Hiến, vốn có tiếng cổ danh xưa sầm uất, TP.Hưng Yên còn sở hữu một địa điểm độc đáo và thu hút khá nhiều du khách ghé thăm, đó là đảo Cò.

Đảo Cò nằm giữa một hồ nước rộng, không biết từ bao giờ, nơi đây đã trở thành nơi cư trú của hàng vạn con cò. Du khách tham quan đảo Cò vào những ngày hè, có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của từng đàn cò trắng đậu trên các cành phượng đang rực rỡ sắc hoa, tựa như một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp giữa thiên nhiên kỳ vĩ. 

Đảo Cò nằm trên hồ An Vũ thuộc công viên Nam Hòa, TP.Hưng Yên.

Đảo Cò nằm giữa hồ nước rộng, nguyên là đầm Lò Nồi trồng sen, thả cá. Từ những năm 90 của thế kỷ trước người dân địa phương cho biết đã có cò về ở.

Nơi đây ước tính có trên dưới một vạn cá thể cò cư trú. 

Với đủ loại: cò đen, cò trắng, cò mỏ vàng, có cả bồ nông, vạc... trên đảo.

Vào những ngày hè, những cánh cò trắng đậu trên các cành cây phượng nở rực rỡ như bức tranh tuyệt đẹp giữa thiên nhiên.

Cánh trắng chao liệng như những "vũ điệu" nhẹ nhàng.

Âm thanh vỗ cánh, gọi bầy của ngàn, vạn con cò như báo thức mọi người bước vào một ngày mới, báo hiệu ánh bình minh.

Sáng sớm, từng đàn cò trắng đập cánh ào ạt rủ nhau đi ăn, chúng tản về các hướng, bay tới những bãi bồi ven sông Hồng, sông Luộc để kiếm thức ăn.

Sáng sớm hoặc chiều tà là lúc những cánh cò dập dờn bay lượn rợp một góc trời trên đảo.

Những cánh cò dập dờn như hóa thân vào "vũ khúc" Thiên Nga.

Nhìn ngắm những cánh cò bay lả bay la, bạn như được trở về với tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm trong những lời ru ngọt ngào của bà của mẹ.

Đây là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi vừa ngắm cò trắng bay vừa thưởng thức khí trời, hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng, đồng thời cũng là nơi tạo cảm hứng sáng tác những tác phẩm nghệ thuật cho dân nhiếp ảnh.

Cò đã gắn bó với người dân thành phố Hưng Yên. Người dân coi cò như bạn. Cứ mỗi khi cò chao cánh hàng giờ trên mặt hồ là mọi người lại bảo nhau cất quần áo, xe cộ, bởi điều đó báo hiệu một cơn mưa.

Người dân nơi đây vốn rất tự hào và trân trọng "báu vật" thiên nhiên này.

Việc bảo vệ cò ở đây đã thành ý thức tự giác của đông đảo mọi người. Không bắt cò, nhặt trứng cò. Nhiều cò con tập bay, mỏi cánh sà xuống nhà dân đều được đưa trở lại đảo Cò.

Lúc chiều tà, từng đàn cò trắng rợp trời bay về đảo, rất đông du khách đứng ngắm những cánh cò trắng bay liệng trên mặt hồ lung linh dưới ánh hoàng hôn thật nên thơ.

Nguồn: nguoiduatin.vn
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.