Thành phố Hưng Yên phát triển cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn Vietgap

04/09/2017 | 1386

Mặc dù mới đưa vào áp dụng trong vài năm trở lại đây nhưng các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn theo quy trình Việt gap trên địa bàn thành phố Hưng Yên không chỉ được nhiều nhà hàng, siêu thị ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá thành cao hơn giá thị trường mà còn tạo được niềm tin cho người tiêu dùng.

           Công ty cổ phần rau, củ quả Việt Nhật tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa duy trì sản xuất 22 loại rau, củ quả đạt tiêu chuẩn

Điển hình như HTX sản xuất nhãn theo hướng Vietgap ở thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, năm 2017, xuất bán 30 tấn nhãn sạch, với giá cao hơn giá thị trường 10 - 15 nghìn đồng/kg. Công ty cổ phần rau, củ quả Việt Nhật tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa duy trì sản xuất 22 loại rau, củ quả đạt tiêu chuẩn chất lượng hay HTX thủy sản sạch Hưng Hải, phường Lam Sơn năm 2016 cung ứng ra thị trường 30 tấn cá sạch.

Khi tham gia, các đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo quy trình Vietgap rất nghiêm ngặt, chế độ chăm sóc được theo dõi ghi chép tỷ mỉ hằng ngày, thức ăn chăn nuôi cho thủy sản hay phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng phải sử dụng đúng quy định. Sản phẩm khi xuất bán cũng phải được đóng gói, gắn nhãn mác, tem xuất xứ hàng hóa rõ ràng. 

Nguồn: hungyentv.vn




© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.