Xã Hùng Cường tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Cường

23/07/2020 | 863

Trong 2 ngày 18 và 19/7, xã Hùng Cường đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Cường về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà. Dự lễ đón nhận có thượng tá Lê Xuân Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, chỉ huy trưởng BCHQS thành phố; lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  xã Hùng Cường cùng gia đình, bạn bè, người thân và đồng đội của liệt sỹ Nguyễn Văn Cường.

Hình ảnh tại Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Cường

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, sinh ngày 17/12/1990, quê quán tại Đội 4 thôn Đông Hạ, xã Hùng Cường, con ông Nguyễn Văn Vi và bà Hoàng thị Tuyết. Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, giàu truyền thống cách mạng, là con trai lớn trong gia đình có hai anh em. Tháng 9/ 2008 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc đồng chí đã tình nguyện nhập ngũ vào tiểu đoàn 862 – Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải Quân. Trong quá trình công tác do có nhiều thành tích đồng chí được cử đi học và được phong quân hàm thiếu úy, chức vụ nhân viên tín hiệu Đảo Trường Sa - Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải Quân. Với đặc thù nhiệm vụ là người lính biển đảo nơi đầu sóng, ngọn gió, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nhưng đồng chí đã cùng đồng đội luôn kề vai sát cánh tích cực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong công tác đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến. Với những thành tích trong học tập và công tác, ngày 28/01/2011 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình tham gia huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng chí đã hy sinh vào lúc 10 giờ 00’ ngày 02/2/2012 tại Đảo Đá Lớn A, thuộc Quần đảo Trường Sa, thi hài của đồng chí được an táng tại đảo Nam Yết thuộc Quần đảo Trường Sa – Lữ đoàn 146. Sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Văn Cường đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau gần 10 năm an nghỉ tại đảo Nam Yết, thể theo nguyễn vọng của gia đình, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; các phòng, đơn vị chuyên môn của thành phố và xã Hùng Cường; sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của Lữ đoàn 146 – vùng 4 Hải quân, hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Cường được tổ chức đón nhận và đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hùng Cường được trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nói chung, xã Hùng Cường nói riêng đối với người con quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

                           Thu Trang (Đài truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.