Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm

11/11/2020 | 424

Sáng ngày 11/11, phòng y tế thành phố phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, chi cục trưởng chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam.

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, 150 chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn hàng hóa, bao gồm: quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, quán ăn, quán bia, trà chanh, trà sữa...đã được nghe thạc sỹ, bác sỹ Phạm Thị Ngọc – cánh văn phòng Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam giới thiệu một số chuyên đề chính, như: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và một số nội dung chính của các văn bản pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên còn được phát các tờ rơi hướng dẫn kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thường ngày và giới thiệu về những hành vi nghiêm cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Lớp tập huấn được thành phố tổ chức thường niên hàng năm nhằm giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết văn bản pháp luật mới về đảm bảo thực hiện tốt quy định về an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân và xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và bền vững.

Thu Trang – Xuân Điệu (Đài truyền thanh thành phố)




© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.