Ban Dân vận Thành ủy tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

14/01/2022 | 281

Sáng ngày 12/1/2021, Ban Dân vận thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lương Công Chanh - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Quốc Việt - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, trưởng Ban Dân vận thành ủy, chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Các Đại biểu dự  Hội nghị

Năm 2021, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố;  Công tác dân vận của các cấp chính quyền thành phố có chuyển biến tích cực. Việc xây dựng và thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở được mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông đã triển khai thực hiện ở UBND thành phố và phường, xã đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ . Việc nắm bắt, theo dõi, kiểm tra tình hình công tác dân vận ở cơ sở được đổi mới. Công tác tôn giáo, dân tộc được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Việc phối hợp công tác giữa khối dân vận với các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị được tăng cường, hiệu quả. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận và củng cố mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Trong năm đã tham mưu BCĐ Chương trình 10 của thành phố ban hành các văn bản: Kế hoạch số 05-KH/BCĐ ngày 17/6/2021 về triển khai kí cam kết với các hộ gia đình về việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Hưng Yên; Kế hoạch số 07 – KH/BCĐ ngày 23/8 /2021 về Hội nghị triển khai ký cam kết “Thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” và tổ chức Hội nghị điểm tại khu phố chợ Gạo, phường An Tảo vào ngày 01/9/2021. Về thực hiện phong trào thi đua “ Dân vận khéo”: Đến nay, thành phố thường xuyên đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua “ Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua “ Dân vận khéo”  trên địa bàn thành phố đã có nhiều bước chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó còn tích cực phối hợp với BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành phố và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động người dân tự giác và khai báo y tế, trung thực, vận động người dân tại các vùng dịch tạm thời không về địa phương, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ một số nội dung nêu trong các báo cáo, trong đó tập trung vào các vấn đề được quan tâm như công tác tranh thủ chức sắc, nguời có uy tín trong các tôn giáo phục vụ bảo vệ ANQG trên địa bàn thành phố; Vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19; tuyên truyền thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông và các công trình trọng điểm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Công Chanh - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác của Ban Dân vận các cấp của thành phố trong năm 2021. Đồng thời đề nghị hệ thống dân vận của thành phố trong năm 2022 phải tập trung thực hiện  như giải quyết một số vấn đề bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, tham gia giải quyết các vụ việc việc xảy ra trên địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt Quy chế Dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác dân vận chính quyền để phát huy nguồn lực của người dân, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tập trung đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị tren địa bàn.

Tại hội nghị đã có 1 tập thể và 3 cá nhân được Ban Dân vận tỉnh ủy và Chủ UBND thành phố tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Dân vận năm 2021.

Đ/C Lương Công Chanh - Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
trao tặng giấy khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy cho 01 cá nhân  tại Hội nghị

Đ/C  Bùi Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND thành phố
tặng giấy khen của chủ tịch UBND thành phố cho 1 tập thể và 2 cá nhân tại Hội nghị

Phương Thu - Công Hiếu ( Trung tâm văn hóa và Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.