DÂN VẬN THÀNH ỦY: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

13/01/2020 | 183

Sáng 8/1/2020, Thành ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Cao Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí nguyễn Chí Thanh, phó bí thư Thường trực thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố; hệ thống dân vận từ thành phố đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn, có nhiều đổi mới, chủ động, thiết thực, hiệu quả trong công tác tham mưu, phối hợp. Công tác dân vận của các cấp chính quyền thành phố có chuyển biến tích cực. Việc xây dựng và thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở được mở rộng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông đã triển khai thực hiện ở UBND thành phố và phường, xã đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ . Việc nắm bắt, theo dõi, kiểm tra tình hình công tác dân vận ở cơ sở được đổi mới. Công tác tôn giáo, dân tộc được chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Việc phối hợp công tác giữa khối dân vận với các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị được tăng cường, hiệu quả. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận và củng cố mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ một số nội dung nêu trong các báo cáo, trong đó tập trung vào các vấn đề được quan tâm như tuyên truyền thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông và các công trình trọng điểm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Quang Hưng – Tỉnh ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác của Ban Dân vận các cấp của thành phố trong năm 2019. Đồng thời đề nghị hệ thống dân vận của thành phố trong năm 2020 phải tập trung thực hiện  như giải quyết một số vấn đề bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, tham gia giải quyết các vụ việc việc xảy ra trên địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt Quy chế Dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác dân vận chính quyền để phát huy nguồn lực của người dân, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Cao Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, phó trưởng ban TT dân vận tỉnh ủy trao

kỷ niệm chương cho đ/c Nguyễn Bá Cường – UVBTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố

Đồng chí Vũ Văn Thuần – Phó chủ tịch UBND thành phố  tặng giấy khen cho các tâp thể và cá nhân tại hội nghị

Tại hội nghị đã trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của ban dân vận trung ương cho đồng chí Nguyễn Bá Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch HĐND thành phố, đồng thời có 8 tập thể và 8 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác dân vận và phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2019.

Phương Thu – Công Hiếu (Đài truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.