Tổng kết công tác hội người cao tuổi thành phố năm 2018

11/01/2019 | 172

Sáng ngày 11/1/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội người cao tuổi năm 2018 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Văn Thuần- Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Hoàng Trung Thành- Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh.

Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Thuần phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, các cấp hội người cao tuổi từ thành phố đến cơ sở đã bám sát chương trình, nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt 3 nội dung công tác: Chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội đạt nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong năm, hội đã kết nạp 711 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 16.241 hội viên. Đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 2.204 ng]ời cao tuổi với số tiền gần 728 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 1.415 ng]ời cao tuổi khó khăn, yếu đau với số tiền trên 137 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Công ty dược phẩm Trung ương và Trạm y tế các phường, xã khám, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 3.449 lượt người cao tuổi trị giá hơn 185 triệu đồng. Nhiều phong trào được đẩy mạnh đạt nhiều kết quả tích cực như: phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, khuyến học, khuyến tài, phong trào tham giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… Năm 2018, các cấp hội nười cao tuổi từ thành phố đến cơ sở đã vận động hội viên gương mẫu hiến 14.142m­­­­­ 2 đất, 4.877 ngày công lao động và trên 20 triệu đồng xây dựng công trình phúc lợi ở khu dân cư và phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển, đã thành lập được 144 câu lạc bộ theo sở thích, thu hút trên 3.400 người cao tuổi tham gia….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thành- Phó Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Vũ Văn Thuần- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi toàn thành phố đã đạt được trong năm 2018; đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố và các phường, xã tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao- gương sáng”, với những nội dung thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế mới trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh tuyên truyền hội viên và gia đình tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình 10 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trên địa bàn thành phố và phong trào chiều thứ 6 “ Vì môi trường thành phố Hưng Yên sạch- đẹp”; Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giáo dục con cháu hiếu thảo, tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, đại diện hội người cao tuổi thành phố và các phường, xã đã tiến hành ký kết giao ước thu đua năm 2019.

Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- gương sáng” năm 2018; 16 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của của tỉnh và thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi năm 2018.

Nguyễn Hồng – Xuân Điệu (Đài Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.