Thành phố Hưng Yên tổ chức tập huấn kỹ thuật cắm cừ năm 2023

11/06/2023 | 6265

Sáng ngày 9/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hưng Yên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cắm cừ cho các đối tượng thuộc lực lượng xung kích xử lý ứng cứu sự cố đê trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, gần 100 học viên đến từ các xã, phường: Lam Sơn, Hiến Nam, Hồng Châu, Tân Hưng, Hùng Cường đã được nghiên cứu, tìm hiểu những vấn đề cơ bản về hiện tượng, diễn biến của dòng chảy tại chỗ vỡ đê; Ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cắm cừ cũng như một số biện pháp kỹ thuật xử lý hiện tượng sạt trượt mái đê và biện pháp kỹ thuật cắm cừ hàn khẩu đê. Cũng tại buổi tập huấn, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố cũng đã tổ chức diễn tập thực tế kỹ thuật cắm cừ, xử lý sạt trượt mái đê và cắm cừ hàn khẩu các đoạn đê xung yếu bị vỡ ngoài hiện trường tại đoạn đê Km124 + 400, đê tả sông Hồng thuộc địa bàn phường Minh Khai. Các khâu đẽo cọc cừ, cắm và giữ cọc, buộc song tử vặn giằng đều thực hiện an toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đảm bảo ứng phó kịp thời, hiệu quả với những tình huống xấu có thể xảy ra trong bão, lũ.

Được biết trước đó, thành phố đã tiến hành tập huấn kỹ thuật tuần tra canh gác nước cho 144 người làm công tác tuần tra gác nước ở các phường xã có đê chạy qua trên địa bàn thành phố.

Minh Trang – Công Hiếu (Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thành phố)
© 2016 Copyright by VNPT Hưng Yên.